Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11
mod_vvisit_counterHôm qua7
mod_vvisit_counterTuần này27
mod_vvisit_counterTuần trước35
mod_vvisit_counterTháng này240
mod_vvisit_counterTháng trước301
mod_vvisit_counterTất cả72422

We have: 2 guests online
IP của bạn: 18.232.99.123
hôm nay: 23, Tháng 7 , 2019


TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Nhà Hành chính - Đại học Nông nghiệp Hà Nội
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội - Việt Nam
ĐT/FAX: 84 (04) 3876 73 61 Email: ceidr@hua.edu.vn

Chào mừng quý khách đến với trung tâm nghiên cứu liên ngành phát triển nông thôn PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Chủ nhật, 13 Tháng 6 2010 09:18

Nhờ sự giúp đỡ Hội đồng liên các trường Đại học khối Pháp ngữ (CIUF) và Cơ quan Hợp tác Phát triển Đại học (CUD) Vương Quốc Bỉ, Trung tâm Nghiên cứu Liên ngành Phát triển Nông thôn đã được thành lập tại Trường Đại học Nông nghiệp I và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1999.

Trungtamhop_thumb

Trung tâm có nhiệm vụ thực hiện các nghiên cứu theo cách tiếp cận liên ngành trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đồng thời Trung tâm còn tiến hành khai thác các dự án trong và ngoài nước để phục vụ các mục tiêu nghiên cứu và phát triển

Trung tâm còn có nhiệm vụ thu thập các thông tin có liên quan đến việc tổ chức sản xuất nông nghệp, thương mại hoá sản phẩm, tín dụng, các thể chế đất đai, tổ chức hành chính,.... Từ các thông tin này có thể phân tích, đánh giá các chiều hướng chuyển biến tích cực và tiêu cực về cơ cấu kinh tế, xã hội nông thôn Việt Nam.

Trong quá trình chuyển từ một nền kinh tế kế hoạch tập trung sang kinh tế thị trường, sự chuyển biến cơ cấu kinh tế, xã hội diễn ra rất phức tạp và mạnh mẽ. Một bộ phận nông dân giầu lên nhưng cũng không tránh khỏi một vùng khác, một bộ phận khác lại nghèo đi. Phúc lợi xã hội trong các lĩnh vực văn hoá, giáo duc, y tế trong cơ chế thị trường cũng dễ bị cắt giảm. Như vậy, trong bối cảnh chyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa đưa nông thôn phát triển bền vững thực sư là một vấn đề to lớn. Công nghiệp hoá nông nghiệp và nông thôn, phát triển nông thôn bền vững càng cần thiết.

Phát triển bền vững là phát triển sản xuất cải thiện đời sống vật chất cho nông dân trong điều kiện đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ nền văn minh nông nghiệp, bản sắc văn hoá truyền thống, bảo vệ môi trường, giảm bớt chênh lệch giữa nông thôn và thành thị, di dân từ nông thôn vào thành thị có tổ chức và hợp lý .

Trung tâm có tham vọng đưa ra những khuyến cáo rút ra từ nghiên cứu thực tiễn theo phương pháp tiếp cận hệ thống-lịch sử-so sánh nhằm cung cấp các tư liệu tham khảo trong việc phân tích những chủ trương, chính sách liên quan đến phát triển bền vững.

Trung tâm nghiên cứu liên ngành phát triển nông thôn của trường Đại học nông nghiệp I Hà Nội đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các giáo sư Jean-Philippe Peemans (Trường Đại học Louvain), Philippe Lebailly (Trường Đại học Nông nghiệp Gembloux), Pascal Leroy (Trường Đại học Liege) và những giáo sư khác của một số trường Đại học thuộc Cộng đồng Pháp ngữ Vương Quốc Bỉ trong việc bồi dưỡng, đào tạo cán bộ của Trung tâm.

Những kết quả hoạt động của Trung tâm được đăng trên "Kết quả nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp" của Trung tâm.

Trung tâm chúng tôi hy vọng rằng việc thành lập Website www.ceidr.vn sẽ làm tăng cường trao đổi giữa các nhà nghiên cứu, nhà lãnh đạo, các cán bộ nghiên cứu thực địa quan tâm đến vấn đề phát triển của đất nước

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 14 Tháng 10 2014 08:48
 

Lựa chọn ngôn ngữ

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)French (Fr)
Bảng quảng cáo